CHÌA KHÓA CỬA CUỐN
Chìa khóa cửa cuốn

 
1. HitFilm (Windows/Mac)
 
HitFilm Express là một phần mềm chỉnh sửa video và hiệu chỉnh trực quan. Bạn có thể dùng nó để chèn hơn 180 hiệu ứng vào video bao gồm cả việc chỉnh sửa 3D.
Tính năng tuyệt vời nhất của HitFilm có lẽ là nguồn video hướng dẫn phong phú. Người dùng có thể thực hành thêm các hiệu ứng trực quan đẹp mắt qua các movie tutorial dựa trên các bộ phim Star Wars, Westworld…
Việc upgrade HitFilm Pro sẽ cho phép bạn truy cập vào nhiều hiệu ứng hơn, độ phân giải cao hơn và sản xuất 3D rendering. Đồng thời, âm thanh sẽ được đồng bộ tốt hơn giữa các file audio và video. Chi phí $349 cho phép sử dụng trên 3 máy tính. 
 
2. Blender (Windows/Mac/Linux)
 
Blender không chỉ đơn thuần là một chương trình chỉnh sửa video. Đây là một bộ công cụ 3D, cho phép tạo mô hình, dựng hình, motion tracking…
Với mảng chỉnh sửa video rất nhiều tính năng như: transition, speed control, filter, adjustment layer… Ngoài ra còn có 32 slots để thêm vào các video clips, audio clips, hình ảnh và hiệu ứng. Bạn có thể tạo ra một video cực kì phức tạp thông qua Blender.
 
3. WeVideo
 
Phần mềm Cloud-based sẽ cho phép bạn truy cập thông qua trình duyệt thay vì tải trực tiếp vào ổ cứng. Cloud-based ngày càng phát triển và trở nên phổ biến hơn. Một chương trình chỉnh sửa video đang dẫn đầu xu hướng này chính là WeVideo.
So sánh với hai chương trình đã giới thiệu, WeVideo cung cấp một số tính năng phát triển hơn. Gồm khả năng chỉnh sửa âm thanh (audio editing), một thư viện nhạc được cấp phép thương mại và khả năng chia sẻ video với độ phân giải 4K.
Tuy nhiên, WeVideo cũng có những mặt hạn chế. Nhược điểm lớn nhất của WeVideo là nó chỉ cung gấp 10GB bộ nhớ (cloud storage). Bạn sẽ gặp khó khăn nếu chỉnh sửa nhiều video vì cần nhiều “không gian” hơn. Bản free của WeVideo cũng sẽ đặt một watermark vào video của bạn.
 
4. Animoto
 
Animoto là phần miềm chỉnh sửa video online rất hiệu quả nếu bạn đang sở hữu các kênh social có lượt tương tác cao, phần mền chỉnh sửa video này cho phép bạn tao các video cho định dạng trên Facebook như Vương, chữ nhật rất hiệu quả. Ngoài ra việc chèn hình ảnh, video, chữ vào video với các thao tác rất đơn giản. Animoto có phiên bản trả phí và cả miễn phí.
 
5. VSDC Free Video Editor (Windows)
 
Với những “bàn tay đã có kinh nghiệm”, VSDC Free Video Editor có thể giúp thực hiện video một cách chuyên nghiệp hơn. Ngoài việc hỗ trợ hầu hết các định dạng video, chương trình còn cung cấp các hiệu ứng video độc đáo, bao gồm “object transformation” và hiệu chỉnh màu sắc. Nó cũng cho phép hiệu chỉnh âm lượng và chuẩn hóa âm thanh. Không giống như WeVideo, VSDC Free Video Editor hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của chương trình mà không cần phải lo ngại về watermark.
Tuy nhiên, nếu cần hỗ trợ về mặt kỹ thuật, bạn phải trả phí cho chương trình này vì sẽ có một ít “đường cong học tập” (learning curve). Việc hỗ trợ của VSDC có giá $9.99/ tháng và $14.99/năm.
 
6. Lightworks (Windows/Mac/Linux)
 
Tương tự như Blender, Lightworks là phần mềm tiên tiến hơn những cái tên đã được liệt kệ. Trên thực tế, Lightworks đã từng được dùng để edit một số bộ phim nổi tiếng từng đoạt nhiều giải thưởng như Pulp Fiction, The Wolf of Wall Street hay The King’s Speech.
Bạn có thể chọn Lightworks “Free” hoặc “Pro.” (Sự khác biệt nằm ở tính năng mà Lightworks cung cấp, bản Pro sẽ có nhiều tính năng hơn). Tuy nhiên, bản Free vẫn rất hữu dụng, nó cung cấp hơn 100 hiệu ứng và hỗ trợ chỉnh sửa đa điểm.
 
7. Wondershare Filmora (Windows/Mac)
 
Wondershare Filmora (từng được biết đến với tên gọi Wondershare Video Editor) là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn bắt đầu với những chức năng chỉnh sửa video cơ bản. Nó cũng hữu ích khi bạn muốn tìm kiếm thêm một vài cơ hội để thực hành nâng cao hơn.
 
8. Powtoon
 
Powtoon cho phép bạn tạo các video trình chiếu dạng hoạt hình, dù phải trả phí bạn mới có thể dùng hết các tính năng, tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng bản cơ bản miễn phí cho các công việc. Đây là phần mềm chỉnh sửa video rất thuận tiện, sử dụng Powtoon giống như bạn đang dùng PowerPoint vậy, rất đơn giản.
 
9. Shotcut (Windows/Mac/Linux)
 
Shotcut (open source) là một phần mềm hoàn toàn miễn phí. Nó cho phép chúng ta tạo ra các video chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giao diện của Shotcut hơi khó sử dụng. Có lẽ vì nó được phát triển cho Linux platform, nền tảng này có nhiều điểm khác biệt trong cái nhìn và cảm nhận so với Windows hay Mac UX.
 
10. Phần mềm Proshow Producer
 
Proshow Producer là phần mềm làm video từ ảnh chuyên nghiệp, được sử dụng nhiều nhất hiện nay từ những người chuyên hay không chuyên. Phần mềm sở hữu giao diện trực quan và đơn giản, giúp bạn dễ dàng tạo cho mình video từ hình ảnh.
Công cụ có những tính năng tạo video từ ảnh cơ bản như chèn văn bản vào video, tạo các slideshow tốc độ nhanh, tùy chỉnh thiết lập cho video, chia sẻ video lên Youtube hay các trang mạng xã hội. Bên cạnh đó, việc bổ sung thêm các hiệu ứng cho video cũng được Proshow Producer chú trọng. Video của bạn sẽ trở nên nghệ thuật hơn với hiệu ứng âm thanh khi chèn vào video, hiệu ứng chuyển cảnh, hay thậm chí chèn logo vào video.
Video sau khi tạo xong sẽ được xuất với định dạng chất lượng HD, nên bạn có thể ghi sang đĩa CD và DVD với chất lượng cao.
 
11. Công cụ Windows Movie Maker
 
Windows Movie Maker là trình tạo video đã tích hợp sẵn vào Windows, với những chức năng tạo video là cắt video và nhạc, nối các video thành 1, chèn nhạc vào video,... Windows Movie Maker có giao diện đơn giản, với những chức năng vô cùng cơ bản để tạo video từ hình ảnh.
 
 
12.Phần mềm Sony Vegas Pro
 
Sony Vegas Pro mang tới người dùng công cụ làm video từ ảnh chuyên nghiệp. Trong những phiên bản mới, Sony Vegas Pro được cung cấp thêm nhiều tính năng, nâng cao trải nghiệm cho người sử dụng.
 
Video được tạo ra cũng ở chất lượng cao HD, nên có thể ghi ra đĩa DVD hay CD. Các công cụ xử lý video, chỉnh sửa hiệu ứng, đồ họa nhanh chóng giúp tạo nên những video chuyên nghiệp hơn. Bên cạnh đó người dùng có thể tạo nội dung video 2D hoặc 3D bằng Sony Vegas Pro.
 
13. Phần mềm Proshow Gold
 
Cũng giống như những chương trình bên trên, Proshow Gold hỗ trợ người dùng tạo ra video từ các file hình ảnh. Với giao diện khá tương tự như Proshow Producer, nên thao tác có phần giống nhau. Công cụ cũng sở hữu những tính năng làm video cơ bản.
 
Chúng ta có thể tạo video từ hình ảnh kết hợp với hiệu ứng màu sắc, chèn chữ vào video với nhiều phông chữ nghệ thuật, chèn âm thanh cho video với âm thanh tự chọn,....
 
14. Phần mềm PhotoStage Slideshow
 
Công cụ sẽ trình chiếu hình ảnh và tạo thành các slideshow dưới định dạng video. Nhìn chung, PhotoStage Slideshow không có nhiều tính năng nâng cấp như những phần mềm bên trên, mà chỉ mang tới các tính năng đơn giản như tùy chỉnh hình ảnh cho video, chèn thêm chữ cho video, thêm một số tùy chỉnh về độ sáng, màu sắc, hay độ bão hòa cho hình ảnh.
 
15.Phần mềm Magix Photostory Easy
 
Với hơn 20 mẫu template khác nhau, công cụ giúp bạn tạo các video từ hình ảnh với nhiều chủ đề và khung hình khác nhau. Chúng ta có thể lấy hình ảnh từ trên máy tính, USB, ổ cứng gắn ngoài,... Hình ảnh sau khi tải lên phần mềm sẽ được chỉnh sửa màu sắc, độ bão hòa của ảnh,....
 
16.Phần mềm SmartSHOW 3D
 
Công cụ sở hữu tính năng tạo video từ hình ảnh và chèn thêm nhạc cho video. Bên cạnh đó, chúng ta có thể thêm giọng nói vào video, thêm phụ đề và tiêu đề cho video hay thậm chí có thể sử dụng hình ảnh 3D cho video. Bạn có thể chuyển đổi video sang định dạng bất kỳ hoặc lựa chọn ghi video ra đĩa DVD đều được.
 
18. Phần mềm CyberLink MediaShow
 
CyberLink MediaShow là phần mềm quản lý hình ảnh và tạo video từ hình ảnh. Công cụ có thể phân loại hình ảnh theo ngày, tháng hoặc sự kiện để bạn dễ dàng tìm kiếm. Việc ghép hình ảnh để tạo video trên phần mềm cũng có nhiều lựa chọn, có thể ghép tự do hoặc lựa chọn ghép theo thời gian khi phần mềm tự động sắp xếp ảnh theo thời gian.
 
Đặc biệt trong bản nâng cấp mới đây, phần mềm đã có thể chỉnh sửa video 3D, hay loại bỏ sự rung động khi quay video.
 
19.Phần mềm Wondershare DVD Slideshow Builder Deluxe
 
Những hình ảnh kỷ niệm cho chuyến đi chơi, hay kỳ nghỉ ấn tượng giờ đây sẽ được lưu trữ thành những video nghệ thuật bằng phần mềm Wondershare DVD Slideshow Builder Deluxe. Chúng ta có thể trình chiếu các silde hình ảnh, tạo video từ hình ảnh với nhiều công cụ chỉnh sửa, như cắt, xoay, hay các hiệu ứng khác.
 
Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo video 3D bằng phần mềm dễ dàng.
 
20.Phần mềm InVideo
 
InVideo là ứng dụng chỉnh sửa video thân thiện và dễ sử dụng nhất trên thị trường. Đây là một giải pháp tuyệt vời để tạo video dạng slideshow đẹp mắt kèm nhạc, cung cấp hơn 2.000 template hoàn toàn có thể tùy chỉnh cho nhiều mục đích khác nhau, chẳng hạn như quảng cáo Instagram, video YouTube và story trên Facebook.
 
Bạn có thể tạo video bằng InVideo trong vòng chưa đầy 10 phút, nhờ khả năng điều hướng đơn giản được thiết kế để phù hợp với người dùng mới bắt đầu. Bạn có thể thêm tất cả các loại hiệu ứng và tính năng, sau đó tùy chỉnh chúng bằng một vài cú nhấp chuột. Một số tính năng mà trình chỉnh sửa video này cung cấp là:
 
Các hiệu ứng
Công cụ nâng cao chất lượng video
Hình dạng
Sticker
Bạn có thể upload nhạc của mình hoặc sử dụng một trong các bài hát từ thư viện media có sẵn. Ứng dụng cung cấp hơn một triệu giai điệu, hình ảnh và video bản quyền miễn phí mà bạn có thể thêm vào video của mình nếu muốn.
 
Đặt các hình ảnh của bạn lại với nhau và thêm các hiệu ứng chuyển tiếp tuyệt vời để làm cho video sản phẩm trở nên sống động và hấp dẫn. Nhấp vào bất kỳ hình ảnh nào cho phép bạn áp dụng một trong nhiều bộ lọc, chẳng hạn như:
 
Mayfair
Aden
Reyes
Clarendon
Perpetua
Gingham
Bạn có thể chèn các yếu tố văn bản và làm sinh động chúng để tạo ra trải nghiệm tuyệt vời. InVideo đi kèm với một loạt các tính năng chỉnh sửa văn bản nâng cao. Bạn cũng có thể thêm lời thuyết minh bằng cách ghi âm trực tiếp, sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói hoặc upload các file đã tạo trong một ứng dụng khác.
 
InVideo cung cấp ba phương pháp riêng biệt để tạo video:
 
Thông qua template có sẵn
Chuyển văn bản thành video
Template trống
 
<Sưu tầm>  0908 36 1357 Thành Hưng
 
1. HitFilm (Windows/Mac) HitFilm Express là một phần mềm chỉnh sửa video và hiệu chỉnh trực quan. Bạn có thể dùng nó để chèn hơn 180 hiệu ứng vào video bao gồm cả việc chỉnh sửa 3D. Tính năng tuyệt vời nhất của HitFilm có lẽ là nguồn video hướng dẫn phong phú. Người dùng có thể thực hành thêm các
4.65 sao của 1328 đánh giá
PHẦN MỀM LÀM VIDEO
PHẦN MỀM LÀM VIDEO
Công nghệ Tư vấn miễn phí 0908361357 Làm chìa khóa cửa cuốn các quận tại Tp.HCM
0908361357
Gọi điện0908361357