CHÌA KHÓA CỬA CUỐN
Chìa khóa cửa cuốn

Điều kiện để kiếm tiền từ youtube
 
Kênh của bạn có tối thiểu 1.000 người đăng ký (subscribe)
Các videos của bạn phải đạt 4.000 giờ thời gian xem (time view)
Tài khoản của bạn đã đăng ký và được chấp nhận trở thành đối tác của youtube (youtube partner)
 
Cách Kiếm tiền từ youtube 
 
Cách đơn giản nhất chính là kiếm tiền từ lượt xem quảng cáo trên mỗi video của bạn. Thế nhưng bạn phải biết đây lại là cách kiếm được ít tiền nhất và cũng ít được ưa chuộng hiện nay ở Việt Nam bởi youtube chỉ trả cho bạn 0,2 – 0,3 USD cho mỗi 1.000 lần hiện quảng cáo (ở các nước khác, số tiền nhận được sẽ cao hơn, ví dụ ở Mỹ, số tiền youtube trả cho bạn rơi vào khoảng 3-4 USD). Ngoài ra, việc chèn quá nhiều quảng cáo vào video sẽ khiến người xem phản cảm và rất có thể sẽ làm bạn mất đi lượng lớn người đăng ký kênh.
 
Cách kiếm tiền thứ 2 là dùng Google adsense, cách này hiệu quả và bạn chủ động hơn trong việc phát triển kênh youtube cũng như kiếm tiền từ đó.
 
Cách thứ 3 đang rất thịnh hành hiện nay đó là kiếm tiền từ  youtube với affiliate marketing (tiếp thị liên kết) 
Các bước xây dựng một kênh youtube
 
Khi bắt tay vào xây dựng một kênh youtube, bạn phải chuẩn bị tâm lý rằng sẽ mất một thời gian để kênh của bạn lan tỏa và được nhiều người biết đến. Có thể sẽ mất 1 tháng, 3 tháng hoặc cả năm trời tùy vào bạn xây dựng kênh của mình như thế nào. 
 
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần có một tài khoản google để đăng ký kênh youtube. Dùng tài khoản google của bạn, đăng nhập vào youtube và nhấn nút tạo kênh (Create channel)
 
Bước 2: Lập kế hoạch xây dựng kênh phát triển.Bạn cần xác định được nội dung video bạn sẽ làm để up lên là gì. Tốt nhất bạn hãy làm video về đề tài bạn giỏi nhất. Đó có thể là nấu ăn, học ngoại ngữ, bí quyết du lịch, mẹo chụp ảnh đẹp… Hạn chế việc làm video thuộc nhiều chủ đề khác nhau, điều đó sẽ khiến kênh của bạn không chuyên nghiệp và khó thu hút người xem. Tiếp đó, bạn cũng nên lên lịch cố định để up video, có thể là hàng ngày hoặc hàng tuần để tạo thói quen xem video cho những subscriber
 
Bước 3: Sản xuất những video theo đúng kế hoạch đã lập ra và upload chúng lên kênh của bạn định kỳ. Hãy đảm bảo video của bạn đáp ứng được thị hiếu của người xem. Tin tôi đi, không ai muốn tốn thời gian ngồi xem một video nhàm chán cả. 
 
Bước 4: Bật tính năng kiếm tiền và đăng ký tài khoản quảng cáo google adsense. Khi kênh của bạn đạt 3 yêu cầu kiếm tiền của youtube. Hãy bật tính năng kiếm tiền trên kênh của bạn đồng thời đăng ký tài khoản google adsense để có thể lựa chọn những quảng cáo gắn lên video của bạn sao cho phù hợp với đối tượng người xem bạn đang hướng đến trong những video của mình, từ đó tối ưu được lợi ích của quảng cáo và bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn.
 
Bước 5: Quảng bá cho kênh youtube của bạn. Quảng bá ở đây không chỉ là bạn bỏ tiền ra để chạy quảng cáo cho kênh của mình, nó đồng thời là việc bạn phát triển ở nhiều mạng xã hội khác nhau. Bạn có thể share hoặc kêu gọi cộng đồng share video về các social media khác như facebook, instagram, twitter…để nhân rộng khả năng được nhiều người tiếp cận kênh của bạn.
 
Bước 6: Theo dõi số liệu thống kê kênh youtube định kỳ. Hàng tháng, bạn cần theo dõi số liệu thống kê để nắm được tiến độ phát triển kênh youtube của mình như thế nào. Tỷ lệ lượt view tăng hay giảm, số lượng người đăng ký mới tăng bao nhiêu phần trăm…để từ đó đưa ra hướng phát triển kênh phù hợp nhất. 
Kiếm tiền youtube với google adsense là gì?
 
Google adsense là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến được đăng dưới dạng văn bản, hình ảnh hay video trên các website, video youtube, games…. Những mẩu quảng cáo này được điều phối bởi Google và tạo ra lợi nhuận trên nguyên tắc tính tiền cho mỗi cú nhấp chuột và tính tiền cho mỗi ấn tượng. 
 
Do tính năng kiếm tiền với google adsense khá đơn giản, bạn chỉ cần đạt đủ điều kiện kiếm tiền youtube là đã có thể đăng ký tài khoản google adsense để tăng thu nhập của bạn. Với kho tài nguyên quảng cáo khổng lồ của google, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn tiếp cận với các nhà quảng cáo, lựa chọn những nhà quảng cáo phù hợp với kênh của bạn. 
 
Ưu nhược điểm của phương pháp kiếm tiền youtube với google adsense
Đối với phương pháp kiếm tiền này, ưu điểm là đơn giản, dễ thực hiện. Người xem chỉ cần xem video của bạn, click vào quảng cáo là bạn nhận được một phần tiền từ google. Như vậy bạn luôn có một nguồn thu nhập thụ động từ việc gắn quảng cáo trên video của mình. Doanh thu từ google adsense khá tốt, dao động khoảng 60% tổng số tiền nhà quảng cáo trả cho google. 
 
Nhược điểm của phương pháp này chính là bạn không thể nhận được tiền nếu người xem không click quảng cáo. Song song đó, ngày nay có những tool chặn quảng cáo, những app loại bỏ quảng cáo hoàn toàn khỏi video làm cho bạn không thể kiếm tiền từ google adsense.
 
Cách kiếm tiền youtube với Affiliate Marketing
 
Kiếm tiền youtube với Affiliate marketing là gì?
Affiliate marketing, hay còn gọi là tiếp thị liên kết, là phương pháp kiếm tiền đang được nhiều youtuber ưa chuộng hiện nay bởi khả năng tiếp thị cao, hiệu quả và hoa hồng thu được từ những nhà liên kết cũng rất khả quan. 
 
Có thể hiểu nôm na tiếp thị liên kết chính là các youtuber giới thiệu, quảng bá, review một sản phẩm của nhà cung cấp nào đó. Tiếp đó youtuber sẽ gắn link mua sản phẩm với mức giá được ưu đãi khi nhập mã (do nhà cung cấp cấp riêng cho youtuber đó), khi người xem click vào link mua hàng, youtuber sẽ nhận được một phần hoa hồng từ giao dịch đó và bản thân người mua hàng cũng được lợi khi mua ở một mức giá thấp hơn giá niêm yết. Có thể nói đây là phương pháp có lợi cho cả 3 bên người bán – người mua – người giới thiệu.  
 
Ưu nhược điểm của phương pháp kiếm tiền youtube với Affiliate marketing
 
Ưu điểm: tạo thu nhập chủ động cho youtuber. Với những video review sản phẩm một cách chân thực và thuyết phục, phù hợp với đối tượng theo dõi kênh của bạn, khả năng mua hàng sẽ cao hơn và hoa hồng bạn nhận được nhiều hơn, đồng thời uy tín của kênh cũng sẽ được nâng cao. Việc chèn link mua hàng và giới thiệu sản phẩm cách khéo léo không gây phản cảm cho người xem. 
Nhược điểm: Kênh youtube của bạn cần có số lượng người đăng ký đủ lớn để tăng khả năng sản phẩm được bán ra cũng như bạn có sức ảnh hưởng đủ lớn để nhà cung cấp “chọn mặt gửi vàng”. Phương pháp này chỉ phù hợp với những youtuber lâu năm, đã có tiếng nói nhất định trong cộng động mạng xã hội. 
 
Kinh doanh thông qua kênh youtube
 
Phương pháp kinh doanh thông qua kênh youtube
Đối với 2 phương pháp kiếm tiền vừa đề cập, đó là những phương pháp kiếm tiền mà bạn là người trung gian, môi giới. Còn ở phương pháp này, bạn sẽ là người trực tiếp kinh doanh, phân phối sản phẩm của riêng bạn. 
 
Khi bạn kinh doanh một sản phẩm, bạn đã có một lượng kiến thức liên quan đến sản phẩm đó đủ để chia sẻ với người khác. Điều này giúp cho kênh youtube của bạn có ưu thế hơn về nội dung, tiếp cận được khách hàng tiềm năng dễ dàng hơn.
 
Bạn có thể làm nhiều video xoay quanh một sản phẩm để làm bật được sản phẩm và tạo dấu ấn về sản phẩm bạn đang kinh doanh trong tâm trí người xem. 
 
Khả năng kinh doanh bằng kênh youtube
 
Kinh doanh bằng youtube là một cơ hội để xây dựng và khẳng định thương hiệu cho sản phẩm của bạn. Khi bạn đã xây dựng được niềm tin và yêu mến với một số lượng lớn người xem, tiếng nói của bạn sẽ có sức thuyết phục hơn rất nhiều.
 
Giả sử kênh youtube của bạn đang có 500 ngàn lượt subscribe, bạn tung ra một sản phẩm mới hoàn toàn trên thị trường, thông qua quảng bá sản phẩm ấy trên youtube và chỉ cần 1% người xem chấp nhận mua hàng là bạn đã thành công. Tất nhiên con số ấy có thể tăng lên 10% hay 20%, 30% tùy theo cách bạn tiếp thị cũng như chất lượng sản phẩm ấy. Có thể thấy, youtube là một kênh kinh doanh online hiệu quả không kém bất kỳ kênh nào hiện có.
 
Kiếm tiền bằng reup youtube
 
Reup là gì?
Một cách dễ hiểu nhất, reup là lấy video của người khác upload lại lên kênh youtube của mình với mục đích kiếm tiền. Tuy nhiên, cách làm này không được khuyến khích bởi khả năng bị báo cáo và xóa kênh là rất cao khi vi phạm các vấn đề bản quyền. 
 
Không ít kênh youtube hiện nay tồn tại dựa vào reup các video ca nhạc, phim…và những kênh này tồn tại không lâu khi chủ sở hữu video khiếu nại và bị buộc phải gỡ xuống. 
 
Dù có những rủi ro nhưng tại sao nhiều người vẫn lựa chọn đi theo con đường này? Những ưu nhược điểm cụ thể của các kiếm tiền này ra sao. Hãy cùng phân tích nhé.
 
Ưu điểm của việc kiếm tiền bằng reup youtube: 
 
Tiết kiệm thời gian sản xuất video. Để sản xuất một video chất lượng cần rất nhiều thời gian từ khâu chuẩn bị, quay, edit hậu kỳ. Có những video (ví dụ video của Lý Tử Thất) tốn một năm để chuẩn bị hoặc thậm chí lâu hơn. Còn reup video bạn chỉ tốn chưa đến 60 phút tùy theo độ dài của video bạn reup. 
Chi phí sản xuất thấp. Tương tự như việc tiết kiệm thời gian, việc reup video cũng tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều bởi bạn không cần đầu tư kinh phí để sản xuất video.
Bạn không cần đặt nặng vấn đề sáng tạo nội dung cho kênh youtube của bạn khi chỉ reup video.
 
Nhược điểm của reup video:
 
Vấn đề bản quyền. Hiển nhiên đây là nhược điểm lớn nhất khi kiếm tiền bằng reup video. Youtube ngày càng khắt khe trong việc giữ bản quyền các sản phẩm, kênh của bạn dễ dàng bị báo cáo, khóa kênh hoặc nặng hơn là gặp phải vấn đề pháp lý.
Kênh của bạn sẽ khó tăng lượt subscribe do người dùng ngày nay cũng chú ý về bản quyền nhiều hơn, họ sẽ tìm đến, theo dõi kênh gốc (nơi bạn lấy video để reup) và rời bỏ kênh của bạn.
Các lưu ý khi reup video lên youtube
Khi reup video lên youtube, bạn cần lưu ý những điều sau nhằm hạn chế tối đa bị youtube đánh dấu bản quyền
 
Ưu tiên chọn reup những video không đăng ký  bản quyền (video không bật kiếm tiền)  tránh bị khiếu nại.
Cần chỉnh sửa, biên tập lại nội dung video trước khi reup (chèn intro vào trước video, chèn thêm đoạn video ngắn…)
Nên lồng ghép nhạc vào video
Chỉnh sửa lại giao diện video trước khi reup (ghép video vào theme, chỉnh tốc độ video, ghép khung cho video…)
 
Cách SEO video youtube
 
Định nghĩa SEO?
 
SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu công cụ tìm kiếm. Cụm từ này ban đầu vốn chỉ áp dụng cho website (ví dụ cụ thể ở đây là google search), nhằm giúp cải thiện thứ hạng của website xuất hiện trên trang tìm kiếm bởi google dùng những thuật toán để sàng lọc thông tin trùng khớp hoặc có liên quan nhất đến từ khóa mà khách hàng đang tìm. Chính vì vậy, một website càng chuẩn SEO bao nhiêu càng có cơ hội xuất hiện ở đầu trang tìm kiếm bấy nhiêu, xác suất khách hàng click vào website được nâng lên đáng kể. 
Cách SEO hiệu quả để phát triển kênh youtube của bạn phát triển
Nghiên cứu từ khóa để SEO hiệu quả
Để seo youtube hiệu quả nhất, bạn cần phải nghiên cứu từ khóa. Bạn cần nắm được những từ khóa nào người dùng thường tìm kiếm trên youtube nhất. Dùng những từ khóa đó một cách linh hoạt là bạn đã thành công bước đầu trong việc phát triển kênh youtube của mình.
 
Tiêu đề video của bạn phải đặt chuẩn SEO.
 
Việc đặt tiêu đề video cực kỳ quan trọng để SEO thành công. Sau khi nghiên cứu từ khóa, bạn dùng từ khóa đó kết hợp đặt tên cho tiêu đề mỗi video của bạn nhằm đảm bảo rằng khi có một người dùng tìm kiếm nội dung liên quan đến video bạn upload, cơ hội xuất hiện video của bạn sẽ cao hơn những youtuber khác. 
 
Mô tả video thế nào để SEO tốt nhất?
 
Việc mô tả video sẽ giúp người xem khái quát được nội dung bạn muốn truyền tải. Bạn nên kết hợp từ khóa muốn SEO, nội dung, đường link dẫn đến các website khác của bạn hoặc facebook, email… Bạn tuyệt đối không nên bỏ trống hoặc làm phần mô tả sơ sài bởi youtube sẽ dựa vào đây để đánh giá độ uy tín kênh của bạn. 
 
Ảnh thu nhỏ (thumbnail) của video có quan trọng không?
Ảnh thumbnail của video rất quan trọng, đây có thể xem như cách ghi điểm trực tiếp với người xem bởi một thumbnail chất lượng, chi tiết sẽ hấp dẫn được người xem click vào video hơn là một thumbnail cắt ra từ video không chọn lọc kỹ càng. 
 
Tác dụng của thẻ tags.
 
Tag của video bắt buộc gắn liền với từ khóa và những nội dung liên quan đến từ khóa nếu bạn muốn video của mình lên top tìm kiếm. Đừng dùng những tag không liên quan đến nội dung video hoặc tag quá nhiều dẫn đến lan man, về lâu dài không có lợi cho việc SEO.
 
Tương tác trên kênh youtube của bạn ra sao?
 
Tương tác kênh của bạn góp phần giúp youtube đánh giá mức độ uy tín kênh. Uy tín càng cao sẽ càng được ưu tiên xuất hiện trên top tìm kiếm. Điểm tương tác được tính trên số lượng subscribe, lượt like, share, comment cũng như bạn có tương tác với người xem hay không. 
 
<Sưu tầm>  0908 36 1357 Thành Hưng
Điều kiện để kiếm tiền từ youtube Kênh của bạn có tối thiểu 1.000 người đăng ký (subscribe) Các videos của bạn phải đạt 4.000 giờ thời gian xem (time view) Tài khoản của bạn đã đăng ký và được chấp nhận trở thành đối tác của youtube (youtube partner) Cách Kiếm tiền từ youtube Cách
1.45 sao của 7 đánh giá
Kiếm tiền từ Youtube
Kiếm tiền từ Youtube
Công nghệ Tư vấn miễn phí 0908361357 Làm chìa khóa cửa cuốn các quận tại Tp.HCM
0908361357
Gọi điện0908361357